Tủ điện ATS chuyển đổi nguồn tự động

Thiết bị tủ chuyển đổi nguồn ATS máy phát điện

Tủ ATS hay còn được gọi là tủ tự động chuyển nguồn – một thiết chuyên được sử dụng cho máy phát điện. Để khởi động máy phát điện bạn có thể thao tác bằng tay, tuy nhiên trong một số trường hợp bạn muốn thiết bị có thể sử dụng nguồn điện ngay lập tức khi mất điện mà không cần mất quá nhiều thời gian để khởi động thủ công thì việc tích hợp tủ điện ats với máy phát điện sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đó.

Tủ ATS máy phát điện là gì?

Tủ ATS – Công tắc chuyển đổi tự động nguồn điện hoạt động như một thiết bị chuyển mạch nguồn để chuyển mạch tải từ nguồn điện này sang nguồn điện khác trường hợp mất điện. Tủ ATS máy phát điện được sử dụng khá rộng rãi, thường được sử dụng trong bệnh viện, ngân hàng, cửa hàng, viễn thông, tòa nhà, cơ sở quân sự và các địa điểm khác của hệ thống cung cấp điện khẩn cấp máy phát điện.

Cấu tạo của tủ chuyển nguồn ATS

Tủ tự động chuyển nguồn ATS chủ yếu bao gồm các bộ phận điều khiển và bộ ngắt mạch, có thể được điều khiển bật và tắt bằng tay hoặc tự động để truyền tải điện. Với cấu trúc trúc đơn giản và thuận thiện sử dụng giúp người vận hành có thể dễ dàng nắm bắt và điều khiển hoạt động máy.

Hệ thống tủ chuyển mạch tự động ATS chủ yếu bao gồm công tắc chuyển tự động công suất kép ATS, bộ điều khiển thông minh ATS cấp PC, công tắc bảo vệ không khí, bộ máy phát điện diesel khởi động bộ sạc nổi tự động, tủ phun tiên tiến và các phụ kiện liên quan.

Chức năng của tủ điện ATS

Tủ chuyển đổi tự động ATS có thể thực hiện chuyển đổi tự động nguồn điện hai chiều, tức là khi nguồn điện chính gặp sự cố như mất pha, sụt áp, giảm áp, quá áp, mất trung tính, mất điện,.. hoặc hỏng hóc, nguồn điện dự phòng sẽ tự động đưa vào nguồn điện chính và hoạt động trở lại bình thường.

Nếu hệ thống cung cấp ban đầu là nguồn điện lưới thì khi mất điện lưới hoặc mất pha ba pha hoặc quá điện áp, hệ thống đóng cắt tự động sẽ tự động khởi động tổ máy phát điện ngay lập tức. Sau khi máy phát khởi động và chạy, điện áp và tần số vẫn bình thường và được cung cấp tải. Tự động chuyển sang nguồn điện chính và trì hoãn việc tắt máy phát điện.

Nếu hệ thống cung cấp ban đầu là tổ máy phát điện, khi tổ máy phát điện dừng trong trường hợp sự cố, hệ thống đóng cắt tự động lập tức cắt nguồn điện của tổ máy phát điện và tự động chuyển sang nguồn điện lưới. Để nhận ra khả năng phục hồi nhanh chóng và chức năng không cần giám sát của hệ thống cung cấp điện. Từ đó duy trì nguồn điện bình thường.

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của ATS máy phát điện

Tủ ATS chuyển đổi nguồn tự động

Tại sao máy phát điện nên sử dụng tủ ats chuyển nguồn

Đối với hệ thống điện càng có yêu cầu ngắt điện nghiêm ngặt, thì càng nên sử dụng hệ thống tủ ATS chuyển nguồn cho tổ máy phát điện. Việc lắp đặt tủ ATS cho máy phát điện giúp nguồn điện luôn duy trì ổn định nếu tình trạng mất điện lưới đột ngột hoặc quá tải.

Trên là các thông tin về tủ điện ATS chuyển đổi nguồn tự độngQuý khách có nhu cầu đặt mua, tư vấn các sản phẩm máy phát điện, bộ lưu điện hoặc có câu hỏi muốn dành cho chúng tôi, vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp.

Hotline – Zalo: 0981 787 456

Email: hyundainha@gmail.com